Hiển thị tất cả 19 kết quả

Tranh tứ quý là bộ tranh gồm bốn loại cây tứ quý có tên là Tùng, Cúc, Trúc, Mai, biểu tượng của bốn mùa xuân, hạ, thu, đông trong năm. Bốn loại cây tứ quý mỗi loại cây lại mang một ý nghĩa khác nhau:

Cây Tùng: Biểu tượng cho sự trường thọ, sức sống mãnh liệt.
Cây Cúc: Biểu tượng cho sự giàu sang, phú quý.
Cây Trúc: biểu tượng của người quân tử sống ngay thẳng.
Cây Mai: Biểu tượng cho nhẫn nại và đức hy sinh cao cả
Cách treo bộ tranh tứ quý chuẩn phong thủy không chỉ để trang trí, tô điểm cho không gian sống mà còn mang lại sự may mắn, tài lộc và phú quý cho gia chủ. Hãy cùng nội thất Linh Ngân theo dõi cách treo bộ tranh tứ quý theo đúng chuẩn phong thủy để mang lại tối đa ý nghĩa của bức tranh này!

Theo quy tắc phong thủy, cách treo bộ tranh tứ quý phải thể hiện 4 mùa: Xuân – Hạ – Thu – Đông và thường được sắp xếp từ phải sang trái theo thứ tự là Tùng (mùa đông) – Cúc (mùa thu) – Trúc (mùa hạ) – Mai (mùa xuân).
Ngoài ra, cũng có quan niệm nên sắp xếp theo thứ tự Xuân – Hạ – Thu – Đông nên thứ tự tranh tứ quý có thể là Mai – Trúc – Cúc – Tùng.
2. Cách treo bộ tranh tứ quý chuẩn đẹp phụ thuộc vào kịch thước phù hợp
Khi bạn đã xác định được thứ tự cách treo bộ tranh tứ quý thì cần lựa chọn chọn kích thước tranh phù hợp với vị trí treo để mang lại sự cân bằng và hài hòa cho không gian. Cụ thể:

Chiều cao so với sàn nhà: Chiều cao lý tưởng để treo tranh tứ quý là khoảng 1.4 – 1.5 tính từ sàn nhà.
Treo tranh phía trên đồ nội thất: Chiều cao treo tranh lý tưởng nhất là khoảng 12cm – 22cm so với đồ nội thất bên dưới để tạo sự gắn kết giữa các vật dụng.
Treo tranh phía trên ghế sofa: Treo tranh ở phía trên đồ nội thất như là ghế sofa thì nên lựa chọn kích thước tranh bằng 2/3 diện tích mảng tường sẽ cân bằng và hài hòa với không gian tổng thể.
3. Hướng cách treo bộ tranh tứ quý chuẩn phong thủy
Tranh tứ quý thuộc hành mộc mà theo quy tắc ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa, Thủy sinh Mộc. Chính vì thế treo tranh tứ quý theo hướng Nam thuộc hành Hỏa hoặc hướng Bắc thuộc hành Thủy thì sẽ mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình,

Tuyệt đối, không nên treo tranh tứ quý theo hướng Tây và Tây Bắc bởi vì hai hướng này thuộc hành Kim khắc với Mộc. Đồng thời, gia chủ cũng nên kết hợp treo tranh ở khu vực có nguồn ánh sáng đảm bảo, có thể tiếp nhận ánh nắng vào buổi sớm để thu hút được tài lộc, vượng khí.
4. Gợi ý cách treo bộ tranh tứ quý trong nhà
Việc lựa chọn không gian trong cách treo bộ tranh tứ quý ảnh hướng đến giá trí phong thủy mà bức tranh mang lại cho gia chủ. Tranh tứ quý treo tường dùng để trang trí nhiều không gian như phòng khách, phòng làm việc, cầu thang và phòng thờ:

4.1.  Tranh tứ quý treo ở phòng khách
Tranh tứ quý treo ở nhà chung cư hay nhà phố đều được. Vị trí treo tranh thích hợp là phía trên ghế sofa, trên tivi hoặc bộ bàn ghế uống nước, cách khoảng 12 – 22cm. Tranh tứ quý treo phía sau ghế sofa khoảng 1 cánh tay để đảm bảo sự hoà, cân đối với nội thất trong phòng.
Tranh tứ quý khi treo ở phòng khách sẽ mang lại nguồn năng lượng dồi dào, may mắn, tài lộc và vượng khí. Đồng thời, giúp các thành viên trong nhà luôn có được cảm giác thư giãn, nhẹ nhàng và hòa mình với thiên nhiên, xóa tan muộn phiền. Ngôi nhà sẽ luôn đầy ắp tiếng cười, hạnh phúc và viên mãn quanh năm suốt tháng.
4.2.  Tranh tứ quý treo ở phòng thờ
Vì sao tranh Tứ quý không nên treo ở phòng thờ? Tranh tứ quý không chỉ để trang trí mà còn mang nhiều ý nghĩa trong phong thủy và tâm linh. Tuy nhiên, tranh tứ quý lại không nên treo tranh phía trên bàn thờ.
Bởi đây là nơi thờ cúng, kết nối tâm linh giữa con cháu với ông bà tổ tiên. Và là nơi thể hiện sự thành kính, trân trọng đối với người đã khuất. Chính vì thế, việc treo tranh tứ quý phòng thờ sẽ làm mất đi sự trang trọng và trang nghiêm.

4.3.  Tranh tứ quý treo ở cầu thang
Cầu thang cũng là nơi thích hợp mà gia chủ có thể cân nhắc để treo bộ tranh tứ quý. Tuy nhiên, cần treo theo hướng đi thẳng đứng lên của các bậc cầu thang với khoảng cách mỗi bức tranh không quá xa nhau.
Bộ tranh tứ quý treo cầu thang với mong muốn mang lại sự bình an, vượng khí và tài lộc cho cả gia đình. May mắn và tiền tài sẽ giống như luồng khí đi khắp ngôi nhà dọc theo hướng cầu thang – xương sống của cả ngôi nhà.
4.4.  Tranh tứ quý treo ở phòng làm việc
Treo bộ tranh tứ quý trong phòng làm việc có thể tạo một môi trường tích cực và thúc đẩy sự thành công và tài lộc trong công việc. Bộ tranh tứ quý thường được treo ở phía sau ghế ngồi của giám đốc.
Ngoài việc trang trí và mang đến ý nghĩa cho không gian phòng làm việc. Bộ tranh tứ quý còn được sử dụng trong phòng làm việc với mục đích mang may mắn, tài lộc và vượng khí cho giám đốc. Quanh năm 4 mùa sẽ có quý nhân phù trợ. Đồng thời, tranh cũng thể hiện sự trượng nghĩa, ý chí, quân tử của người đứng đầu.

5. Cách treo bộ tranh tứ quý theo tuổi và mệnh
Treo tranh tứ quý hợp tuổi và mệnh không những để trang trí, làm đẹp gian sống mà còn giúp thu hút tài lộc, mang lại may mắn, tài lộc và vượng khí cho gia chủ.
Nội thất Linh Ngân với kinh nghiệm hơn 20 năm trong lĩnh vực chế tác tranh gỗ tứ quý, tranh thờ gỗ, hoành phi câu đối gỗ,… Chúng tôi luôn mang lại cho khách hàng nhưng bộ tranh tứ quý Tùng, Cúc, Trúc, Mai đẹp tinh xảo nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua hoặc tham khảo sản phẩm hãy liên hệ theo Hotline để được tư vấn cụ thể hơn!